BẤT ĐỘNG SẢN ĐỨC HÒA, LONG AN CÓ GÌ TIỀM NĂNG 2022

BẤT ĐỘNG SẢN ĐỨC HÒA tiếp giáp với TP.HCM, huyện Đức Hòa là điểm hấp dẫn không cần bàn cãi đối với các nhà đầu tư bất động sản bởi nơi đây có quỹ đất lớn, giá còn rẻ và nhiều tiềm năng chưa phát huy hết. . Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng ngọt ngào đối với tất cả các nhà đầu tư.

Bất động sản Đức Hòa, Long An có gì?

Vào những ngày cuối tháng 5 năm 2021, chúng tôi đã cùng đoàn nhà đầu tư đến Đức Hòa để có cơ hội tìm hiểu thêm về thị trường bất động sản khu vực này.

Từ TP. Hồ Chí Minh  đến huyện Đức Hòa có rất nhiều đường và hướng đi. Nhưng cách tiếp cận phổ biến nhất là từ huyện Bình Chánh (TP.HCM) qua quốc lộ 1A hoặc từ quốc lộ 22, rẽ vào đường Nguyễn Văn Bứa để vào thẳng trung tâm thành phố Đức Hòa.

Chúng tôi chọn địa chỉ từ Quốc lộ 22 và xuất phát từ Khu Công nghệ Phần mềm Quang Trung (Q.12, TP.HCM).Khi chúng tôi rời đi lúc 9 giờ sáng vì đã vào giờ cao điểm nên chỉ mất hơn 30 phút để đến ngõ Đức Hòa. Việc lái xe vào giờ cao điểm buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ làm tăng thời gian di chuyển do các tuyến đường thường xuyên bị ùn tắc.

Là một huyện lớn của Long An và tiếp giáp với TP.HCM, hạ tầng giao thông của Đức Hòa được chú trọng đầu tư. Một số tuyến đường huyết mạch như quốc lộ 825, 824 hay tỉnh lộ 9, 10, N2 … đã được cải tạo, mở rộng hơn trước. Tuy nhiên, ai đã từng đến các địa điểm như Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí là Bình Phước sẽ thấy hạ tầng giao thông đang là “điểm nghẽn”, nhất là ở Đức Hòa và Long An.

long an
long an

“Đường ở đây không quá hẹp nhưng tầm nhìn không thoáng và cao như ở Bình Dương hay Đồng Nai. Có thể là do quy hoạch giao thông hoặc do địa hình của đất nước này nên nó mới. Đó cũng là lý do khiến thị trường bất động sản ở đây chưa thực sự bùng nổ ”, anh Hùng, một nhà đầu tư trong nhóm cho biết.

Để giải quyết “điểm nghẽn” về hạ tầng giao thông, huyện Đức Hòa đã có nhiều tuyến đường động lực được quy hoạch để thúc đẩy kinh tế – xã hội, như: Trục 3 và 4 hành lang tránh TP.Hồ Chí Minh kết nối Đức Hòa với thế giới qua sân bay quốc tế Long Thành và cảng trung chuyển quốc tế Cái Mép – Thị Vải.

Đường Hồ Chí Minh (đồng thời với Quốc lộ N2) nối huyện Đức Hòa với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài, Hành lang xuyên biển.

Tỉnh lộ 823 nối với huyện Đức Huệ và vùng Đồng Tháp Mười; Tỉnh lộ 824 và 825 là hai trục hướng tâm kết nối khu vực phía Tây và trung tâm TP.HCM. Tỉnh lộ 830 nối Đức Hòa với đô thị Tân An – Bến Lức; Trục hành lang kinh tế đường thủy: sông Vàm Cỏ Đông, kênh Thầy Cai nối H.Đức Hòa với nhà cảng Long An và cảng Hiệp Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, ghi nhận nhiều dự án hạ tầng giao thông được đề cập vẫn chậm tiến độ, thậm chí có những dự án nằm trên giấy.

Công nghiệp là đầu tàu kinh tế của Đức Hòa hiện nay. Thành phố này có khoảng 20 khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động. Bao gồm 7 khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú (262 ha); Khu công nghiệp Xuyên Á (300 ha); Khu công nghiệp IDCO Hựu Thạnh (524 ha); Khu công nghiệp Tân Đức (545 ha); Khu công nghiệp Đức Hòa III (1824 ha)… các khu công nghiệp này thu hút khoảng 40 khu công nghiệp.000 công nhân.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận rằng nhiều khu công nghiệp ở Đức Hòa có quy mô tương đối nhỏ và hiện chưa thực sự thu hút được nhiều nhà máy, công nhân cả về lực lượng lao động và sản xuất. Nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp được xây dựng từ nhiều năm nay nhưng hầu hết vẫn để trống.
Huyện Đức Hòa thuộc phía Bắc tỉnh Long An có diện tích tự nhiên khoảng 42.500 ha, dân số năm 2020 là 350.000 người.Dân cư tập trung nhiều hơn ở các khu vực như: Thành phố Đức Hòa, Thành phố Đức Hòa Hạ, Thành phố Hậu Nghĩa, Đô thị Mỹ Hạnh Nam, Đô thị Đức Hòa Đông… đây cũng là những khu vực có tốc độ phát triển kinh tế xã hội cao hơn hiện nay.

Theo đồ án quy hoạch huyện Đức Hòa đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Đức Hòa sẽ trở thành tiểu vùng trung tâm của TP.HCM, là đô thị chính phía Tây của đô thị trung tâm TP. Thành phố Minh và phát triển thành vùng kinh tế động lực phía Bắc tỉnh Long An.
Dự kiến ​​đến năm 2025: Dân số toàn huyện khoảng 260.000 người – 265.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 85.000 – 90.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 30 – 35%.

Khoảng năm 2030: Dân số toàn huyện khoảng 290 người.000-295.000 người, trong đó dân số đô thị khoảng 110.000-120.000 người, tỷ lệ đô thị hóa khoảng 40-45%.

📌 DỰ ÁN KHU DÂN CƯ LONG CANG RIVER PARK

Giá: 800 Triệu – 1 Tỷ 2/ NỀN

📌 DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ GEMS GARDEN ĐỨC HÒA-LONG AN

Giá: 16 – 18tr/m2(Từ 459 triệu/nền)

📌 DỰ ÁN LAGO CENTRO, BẾN LỨC, LONG AN

Giá: 10 triệu/m2

📌 DỰ ÁN YOUNG TOWN ĐỨC HÒA LONG AN

Giá: 17tr/m2

Bất động sản Đức Hòa, Long An có gì hấp dẫn 

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc Bộ phận Nhà ở của CBRE Việt Nam, từng cho rằng nguồn cung và giá bán bất động sản tại TP.HCM đang giảm. HCM những ngày này quá cao, các thị trường vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An thực sự thu hút giới đầu tư bất động sản.

Trong những năm gần đây, thị trường cũng chứng kiến ​​làn sóng mạnh mẽ các công ty bất động sản lớn tại TP.HCM đổ về các khu vực này để triển khai các dự án lớn.
Anh Duy, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, chia sẻ rằng cùng một khu đất ở cạnh TP.HCM, nhưng so với Bình Dương, Đồng Nai hay thậm chí là khu vực Chơn Thành, Bình Phước thì bất động sản. . Bất động sản ở Đức Hòa hoặc Long An nhìn chung vẫn khá yên tĩnh. Tuy nhiên, trước sự “thiếu hiểu biết” của các nhà đầu tư, tiềm năng của Đức Hòa vẫn còn rất lớn. Trong khi tại các khu vực khác ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước cơ sở hạ tầng gần như đã được xây dựng hoàn chỉnh thì tiềm năng đang được khai thác không phải là mới. Ngoài ra, thị trường bất động sản khu vực này cũng được giới đầu tư rung chuyển và đất nền đổ xô nhiều lần trong những năm qua. Hệ quả là giá bất động sản đã tăng quá nhiều và không còn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Bất Động Sản Long An Đô thị hóa nhanh
Bất Động Sản Long An Đô thị hóa nhanh

Ngược lại, tại Đức Hòa – Long An, tuy cơ sở hạ tầng chưa được duy trì nhưng thị trường này vẫn còn quỹ đất lớn, giá bán còn rất rẻ, tiềm năng tăng giá còn cao nên rất phù hợp cho các nhà đầu tư ‘ thị hiếu có tầm nhìn dài hạn. “Quy luật nước chảy chỗ trũng. Khi các thị trường khác có giá cao và gần bão hòa, nhà đầu tư sẽ ưu tiên những nơi có tiềm năng ”, ông Duy nói.

Thực tế từ nhiều năm trước, nhiều người dân và công ty đã chọn Đức Hòa làm địa điểm kinh doanh. Và hiện họ là những công ty “đầu tàu” trên thị trường bất động sản khu vực, sở hữu quỹ đất lớn.

Đại diện hội đồng quản trị Cát Tường Group từng chia sẻ, Bình Dương hay Đồng Nai là địa bàn phát triển lâu đời, có hệ thống hạ tầng phát triển nên quỹ đất không dễ kiếm và giá bán cũng không hề rẻ. Trong khi đó, khu vực Long An cách TP.HCM không xa nhưng giá đất vẫn ở mức thấp, phù hợp với người ít tiền. Nơi đây tập trung nhiều khu công nghiệp, sắp tới khi các dự án hạ tầng được xây dựng sẽ mang lại nhiều lợi ích.

Cho đến nay, Cát Tường Group đã phát triển một số dự án bao gồm: Cát Tường Phú Sinh (107 ha); Tường Phú Thành Cát (16 ha); Tường Phú Nguyên Cát (30ha)….Doanh nghiệp này không chỉ giới hạn ở thị trường Long An mà đã tạo dựng được tên tuổi ở nhiều thị trường khác.

bản đồ long An Map
bản đồ long An Map

Còn có tên khác là Trần Anh Group. Công ty này hiện đang triển khai nhiều dự án khu đô thị tại Đức Hòa và nhiều khu ở Long An, như: Khu đô thị Phúc An (100 ha); Khu dân cư đẹp; các dự án khác tại Long An như Trần Anh Riverside; Biệt thự Phú Long; Dự án Khu đô thị Biệt thự Golf Hồ Tây….

Cách đây nhiều năm, Tập đoàn Phúc Khang cũng đã chọn Đức Hòa cho dự án đình đám là Làng Sen. Dự án có quy mô xấp xỉ 50 ha, hiện đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng đầy đủ để thu hút các nhà đầu tư và người có nhu cầu ở thực.Ngoài các dự án do các công ty lớn đầu tư, một thị trường nội địa nhỏ cũng rất sôi động tại Đức Hòa.

Tùng, nhân viên nhà đất tại đây tư vấn cho chúng tôi, giá đất nền Đức Hòa hiện nay vô cùng hấp dẫn. Với số vốn 1 tỷ đồng, việc tìm được mảnh đất đẹp ở Bình Dương hay Đồng Nai không phải dễ, nhưng cơ hội ở đây rất nhiều.

Để chứng minh điều đó, Tùng chỉ cho chúng tôi xem mảnh đất có diện tích gần 100 m2 trong một con hẻm nhỏ ở trung tâm thị trấn Đức Hòa, được rao bán với giá khoảng 900 triệu đồng.

“Đất nước này nếu cách đây khoảng 3 năm chắc chỉ có 400 triệu đồng. Không tin thì có thể hỏi những người mua đất, xây nhà hồi đó ”, anh Tùng nói.

Một nhân viên bất động sản khác dẫn chúng tôi đến lô đất có diện tích 300 m2 với giá 1,4 tỷ đồng. Dù là đất trồng lúa, xung quanh dân cư thưa thớt nhưng chủ đại lý cứ rao “mua ngay” vì gần khu đất sẽ mở đường.

Anh Duy phân tích, với giá đất Đức Hòa hiện nay sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn, không phải để đầu cơ, lướt qua. Nhà đầu tư có thể mua để đợi 2-3 năm bán lại, hoặc giữ để xây nhà trọ cho thuê.Tuy nhiên, với loại hình bất động sản này, người mua phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm để thẩm định quy hoạch, tính pháp lý và không nên được hướng dẫn bởi các đại lý bất động sản.

Bất động sản Đức Hòa, Long An và những mặt trái.

Các dự án bất động sản được đầu tư bài bản trong thời gian gần đây đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo đô thị Đức Hòa. Tuy nhiên, cũng có nhiều dự án mà chủ đầu tư là các công ty đã ra đi, để lại nhiều hệ lụy cho người dân và cộng đồng.

Giữa trưa nắng nóng, ông Lâm ngồi trước cửa nhà, ngậm ngùi nhìn khung cảnh nhếch nhác, nhếch nhác xung quanh nhà mình. Cả dự án rộng gần 10 ha nhưng chỉ có ba căn nhà ở riêng lẻ. Những lối đi lát đá chênh vênh, nhiều đoạn chưa hoàn thành đã để lại giữa chừng, cỏ dại mọc um tùm.Được biết, dự án này có tên là Hưng Thịnh Cát Tường (thị trấn Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Địa ốc Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm chủ đầu tư.

Dự án đã được mở bán rộng rãi từ năm 2018. Tuy nhiên, sau đó Sở Xây dựng tỉnh Long An đã “tuýt còi” do liên tiếp để xảy ra những sai phạm của chủ đầu tư.

Bất động sản Đức Hòa, Long An và những mặt trái.
Bất động sản Đức Hòa, Long An và những mặt trái.

Cụ thể, chủ đầu tư tự ý cướp đất khi chưa hoàn thiện thủ tục cấm vận, bồi thường, hỗ trợ tái định cư; Chưa chuyển mục đích sử dụng đất và có yêu cầu giao đất theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tuy chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng nhưng Công ty Hưng Thịnh đã tiến hành xây dựng một số yếu tố như đường nội bộ, vỉa hè, thoát nước, hệ thống điện, cấp thoát nước và nhà mẫu trong khuôn viên dự án….

Anh kể lại khi được nhân viên của chủ đầu tư dẫn đi tham quan dự án trong năm 2018. Thời điểm đó, hoạt động xây dựng diễn ra sôi động, chủ đầu tư hứa sẽ sớm hoàn thiện hạ tầng, sau đó sẽ cấp sổ đỏ cho người mua.

Người đàn ông chỉ vào trung tâm dự án nơi có hàng chục móng chưa hoàn thiện mọc um tùm và cho biết ki ốt đang được xây dựng ở đó hứa hẹn như một khu chợ, sôi động nhưng việc thi công tạm dừng nhiều tháng nay

Đối diện nhà ông Lâm là nhà của bà. Xuân, người dân đầu tiên của dự án này. Cũng như người hàng xóm, chị Xuân mong chủ đầu tư sớm hoàn tất thủ tục ra tòa để tiến hành khởi công dự án và cấp sổ đỏ cho người mua.“Tôi có con trai làm việc ở TP.HCM nên tôi muốn có sổ đỏ, mai này sang tên cho con tôi bán đất cho dễ. Giờ không có giấy cũng không ai dám mua ”, bà Xuân nói.

Thời gian gần đây, UBND tỉnh Long An cũng liên tục có văn bản cảnh báo người dân và nhà đầu tư về các dự án bất động sản không đủ điều để kiện mở bán, huy động vốn trái phép

Tại Đức Hòa, riêng hai dự án đã khởi công gần đây, chỉ có khu dân cư cộng đồng Mỹ Hạnh Bắc dành cho người thu nhập thấp (hay còn gọi là khu dân cư Rồng Vàng) và khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc (Hamilton District. Garden).KDC Rồng Vàng do Công ty TNHH Địa ốc Rồng Vàng – Long An (Rovaland) làm chủ đầu tư.

Theo giới thiệu, dự án có tổng diện tích 7,89 ha, quy mô 443 lô, giá bán trung bình khoảng 790 triệu đồng / lô tùy diện tích, đã được chính quyền địa phương phê duyệt. Dự án đã được giới thiệu và chào bán trong thời gian qua, dù chỉ là một khu đất được bao bọc bởi lớp sắt, chưa có bất kỳ công trình nào được hoàn thiện.

Trong khi đó, dự án Hamilton Garden cũng do Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Truyền hình Vân Anh (Công ty Vân Anh) làm chủ đầu tư, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Phú Gia Thịnh (Phú Gia Thịnh) – rao bán. , đã nhận cọc dù dự án chỉ là bãi đất trống.

Theo tìm hiểu, dự án chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 01/10/2019 và được phê duyệt 1/500 ngày 17/6/2020 với tên gọi là Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc. Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An từng cho biết, trên địa bàn tỉnh Long An không có dự án nào mang tên Hamilton Garden được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Theo giới thiệu, dự án có tổng diện tích 7,89 ha, quy mô 443 lô, giá bán trung bình khoảng 790 triệu đồng / lô tùy diện tích, đã được chính quyền địa phương phê duyệt. Dự án đã được giới thiệu và chào bán trong thời gian qua, dù chỉ là một khu đất được bao bọc bởi lớp sắt, chưa có bất kỳ công trình nào được hoàn thiện.

Trong khi đó, dự án Hamilton Garden cũng do Công ty Cổ phần Đầu tư – Xây dựng – Truyền hình Vân Anh (Công ty Vân Anh) làm chủ đầu tư, chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư – Phát triển Phú Gia Thịnh (Phú Gia Thịnh) – rao bán. , đã nhận cọc dù dự án chỉ là bãi đất trống.

Theo tìm hiểu, dự án chỉ được chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 01/10/2019 và được phê duyệt 1/500 ngày 17/6/2020 với tên gọi là Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc. Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An từng cho biết, trên địa bàn tỉnh Long An không có dự án nào mang tên Hamilton Garden được chấp thuận chủ trương đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời