Bất Động Sản Liền Thổ Tăng Giá Mạnh

Giá bất động sản liền thổ, bán nhà phố và biệt thự tại Tp.HCM tăng giá mạnh trong quý II đã xác lập thêm nhiều lô mới, tăng 10-25% so với đầu năm.

 

Bất động sản liền thổ tăng giá mạnh

Báo cáo thị trường bất động sản đại lục của Cushman và Wakefield chỉ ra rằng giá bán cơ bản trung bình (các nhà đầu tư lần đầu) của phân khúc nhà phố và biệt thự tại Thành phố Hồ Chí Minh trong quý II đạt hơn 9.300 USD / m2 và 11.300 USD tương ứng mỗi m2, chưa bao gồm thuế Giá trị gia tăng (VAT).

Riêng phân khúc biệt thự, giá bán bất động sản trung bình tăng hơn 2 căn trong quý vừa qua.$ 400 mỗi foot vuông so với đầu năm nay.

Theo Cushman và Wakefield, giá bán trung bình của nhà gắn liền với đất tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 25% trong quý II so với quý đầu năm. Đây là một đợt tăng giá khá mạnh, đẩy bất động sản đất nền lên mặt bằng giá mới kể từ phiên đấu giá đất Thủ Thiêm cuối năm ngoái đến nay.

Trong khi đó, báo cáo của DKRA Việt Nam cũng cho biết, thị trường nhà phố, biệt thự tại các dự án mới chào bán tại TP.HCM trong quý II ghi nhận mặt bằng giá mới 700 tỷ đồng / căn. Giá bán nhà phố, biệt thự đứng đầu TP.HCM tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự biến động về giá được cho là đã bao gồm các chính sách bán hàng với nhiều ưu đãi, chiết khấu, hỗ trợ lãi suất,… Được chủ đầu tư tính vào chi phí. Trong quý gần đây nhất, thành phố tiếp nhận 921 căn nhà phố và biệt thự mới và bán được 572 căn. Sức tiêu thụ 6 tháng đầu năm chủ yếu tương ứng với các dự án lớn.

Hình Ảnh Thực Tế Tại Dự án lago centro
Hình Ảnh Thực Tế Tại Dự án lago centro

Bà Trang Bùi, Giám đốc điều hành Cushman và Wakefield, giải thích rằng nhà phố là nguồn tài sản chất lượng cao, số lượng mở bán sẽ hạn chế dần theo thời gian do TP.HCM định hướng phát triển Hồ Chí Minh Những tòa nhà cao chót vót. các tòa nhà trong thập kỷ tới. Hiện tại, quỹ đất để phát triển các dự án nhà ở liền đất chỉ giới hạn ở thành phố Thủ Đức, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh. Do nguồn cung sụt giảm so với căn hộ chung cư nên các dự án nhà phố thường có giá bán tăng dần theo thời gian.

CEO Cushman và Wakefield khẳng định, tổng giá trị bất động sản đất nền khá cao, lên đến hàng chục thậm chí hàng trăm tỷ đồng một sản phẩm. Do đó, phân khúc này thường chỉ thu hút những người mua có dòng tiền ổn định và nắm giữ lâu dài như một kênh trú ẩn an toàn.

Không chỉ lần đầu tiên giá bất động sản tại các dự án tăng trên thị trường sơ cấp, nhà phố bán lẻ tại các khu dân cư hiện hữu cũng đang có dấu hiệu tăng giá trên thị trường bất động sản trực tuyến. Một báo cáo gần đây của Batdongsan cũng cho thấy giá bán nhà phố và nhà liền kề tại TP.HCM tăng trên thị trường trực tuyến trong quý II. Giá bán nhà phố bán lẻ tại Quận 1, 3 và 7 tăng 6% đến 7%, trong khi giá bán lẻ tại Quận 2 cũ tăng 17%.Trong khi đó, nhà phố mặt tiền tại Quận 2 và 7 cũng tăng giá bán 8% lên
căn trực tuyến trong quý trước.

Ông Nguyễn Lộc Hạnh, Tổng Giám đốc Công ty Ngọc Á Châu, nhận xét rằng với tác động đáng kể của lạm phát thời gian gần đây, việc tăng giá bán bất động sản đất nền trên thị trường sơ cấp (đợt đầu của nhà đầu tư) trong thời gian qua. tam cá nguyệt là bình thường.

Theo ông Hạnh, lạm phát xảy ra là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy nhu cầu mua bất động sản đất nền như một nơi trú ẩn an toàn và làm tăng giá trị tài sản trên thị trường sơ cấp. Xu hướng giá này được dự báo sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022, khi nguồn cung bất động sản đất liền tại Tp.HCM sẽ không còn nhiều.

Theo phó tổng giám đốc một công ty kinh doanh bất động sản đang bán dự án trên địa bàn Thủ Đức, giá bán đất nền có biến động nhẹ trên thị trường thứ cấp trong quý II, mặc dù giá sơ cấp tăng vọt.Do tính linh hoạt về giá của thị trường đầu tư bán lại, giá trị của bất động sản liên quan đến đất phụ thuộc vào dòng tiền của người mua và ít bị ảnh hưởng bởi “mức độ sẵn sàng tăng” đầu tư của chủ sở hữu.

Vì vậy, khi người dân mua nhà trên đất bằng vốn tự có và tiền tích lũy được, giá trị tài sản có khả năng duy trì ở mức cao, vì đây là suất đầu tư lâu dài và khá bền vững. Khi người mua nhà được sử dụng đòn bẩy, giá đất trên thị trường thứ cấp có thể dao động do những thay đổi trong dòng tiền cá nhân của họ.

Hai tháng trở lại đây, thị trường bắt đầu xuất hiện nhà đầu tư thứ cấp cần tiền mặt, tuy nhiên thanh khoản trên thị trường thứ cấp rất yếu. Do áp lực lãi suất, các nhà đầu tư đã bán tài sản của mình với giá thấp hơn kỳ vọng (giá bán) trong quá trình giao dịch.

“Các giao dịch bán hàng dưới mức giá kỳ vọng chỉ là hiện tượng bên bán cắt giảm một phần lợi nhuận. Do giá nhà đã có nhiều cơn sốt dai dẳng trong nhiều năm, nên lợi nhuận sụt giảm không đi đến đâu. tỷ suất lợi nhuận cao ở phân khúc đất nền ”, đại diện đơn vị phân phối này cho biết.

Theo lời kể từ anh T:

Lý do ra sao ? Không có hàng để bán , nguồn cung hạn chế , hầu như là không có . Tôi nhớ thời 2007-2011 trên đường vẫn còn treo rất nhiều quảng cáo đất nền hay nhà phố các khu vực ngoại thành như Bình Chánh , Hóc Môn…. Giờ hầu như không có , nếu có cũng là toàn treo đầu dê bán thịt chó – dẫn đi các tỉnh vùng ven như Đồng Nai Long An ! Nhiều anh chị sẽ bảo chờ thị trường đóng băng , thị trường vỡ ….. Nhưng để tôi nói cho mà nghe quận tôi đang ở : giá bđs năm 2006-2008 lúc nóng nhất thì khu tên lửa quận Bình Tân giá tầm 700-900 triệu / nền
mặt tiền đường luôn ! Lúc đấy nhà tôi mới chuyển đến chưa mua vì thị trường đang nóng và chưa đủ tiền . Đến lúc thị trường hạ nhiệt và thanh khoản kém : gia đình tôi mua năm 2013 giá 1 tỷ 4

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời